Chào mừng đến với Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM
logo
Địa chỉ 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP. HCM

CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG TP.HCM (HVUH): BƯỚC ĐẦU TIÊN TRÊN HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN TRỊ

31-07-2021
CHỌN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG TP.HCM (HVUH): BƯỚC ĐẦU TIÊN TRÊN HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN TRỊ

(HRI) Khi vận hành một doanh nghiệp, về mặt lý thuyết, có hai cách để tăng trưởng lợi nhuận: Thứ nhất, bán sản phẩm/dịch vụ nhiều hơn. Thứ hai, tiết kiệm các chi phí vận hành, tối ưu hóa hoạt động quản trị doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trong thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc cố gắng bán ra thật nhiều sản phẩm hay dịch vụ là bài toán khá nan giải. Trên thực tế, việc phải giữ vững doanh số trước hàng trăm đối thủ với hàng nghìn sản phẩm đối chọi đã là một vấn đề không hề dễ dàng.

Vì thế, để doanh nghiệp có đà phát triển bền vững, nhà lãnh đạo nên đi tìm lời giải đáp cho việc tối ưu vận hành, quản trị doanh nghiệp trước tiên.

Trong khi công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, các doanh nghiệp bắt buộc phải vội vàng bắt kịp các xu hướng mới nhất, thì các nhà quản lý doanh nghiệp đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc khắc phục lợi thế cạnh tranh (E).

Theo Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TPHCM cho biết, trong giai đoạn 2020 đến 2025, riêng tại TPHCM, 1 năm cần khoảng 270.000 vị trí việc làm dành cho nguồn nhân lực liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh. Một đơn vị kinh doanh, phát triển hay đi lùi, phụ thuộc chính ở người quản trị. Nếu bạn có khả năng bao quát thông tin, nhìn vấn đề trên nhiều phương diện, tư duy logic, đam mê làm chủ, thì đây chính là ngành học dành cho bạn!

Với mục tiêu đào tạo những nhà quản lý tương lai, chương trình Quản trị Kinh doanh tại HVUH được xây dựng nhằm trang bị cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại để quản lý doanh nghiệp toàn diện, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp một cách toàn diện hoặc trong từng thời điểm/giai đoạn cụ thể.

Các Nhà quản trị tương lai sẽ học gì?

 • Chương trình trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ sở và chuyên ngành như quản trị doanh nghiệp; quản trị marketing; quản trị nhân lực; quản trị tài chính; quản trị sản xuất vận hành…;
 • Mỗi môn học sẽ có bài tập dạng đề án giúp sinh viên ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn, có thể phân tích và xử lý thông tin để dự báo hướng phát triển thị trường, phục vụ cho các nghiệp vụ quản lý;
 • Chương trình cung cấp những kiến thức và kỹ năng mềm khác: kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, giao tiếp liên văn hóa… đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tham gia 2 đợt thực tập chính hoặc chương trình quản trị viên tập sự tại doanh nghiệp.

Hãy cho tôi (Nhà quản trị tương lai) lý do chọn ngành này tại HVUH?

 • Chương trình được kiểm định/cập nhật thường xuyên;
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế; đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao ở doanh nghiệp;
 • Phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm;
 • Chương trình học chú trọng đến kỹ năng thực hành, phát huy khả năng tự học và học theo nhóm;
 • Trang bị thêm các kỹ năng công nghệ thông tin, anh văn và các kỹ năng mềm khác.

Cơ hội việc làm cho ngành Quản trị Kinh doanh khá rộng nên bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc ở các vị trí sau:

 • Làm việc tại các tổ chức sản xuất, kinh doanh thương mại – dịch vụ; các cơ quan nghiên cứu, quản lý, đào tạo… thuộc lĩnh vực kinh tế;
 • Tự quản lý các công ty với quy mô vừa và nhỏ chuyên sản xuất, kinh doanh thương mại – dịch vụ;
 • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu về quản trị kinh doanh;
 • Có khả năng tự học, tự nghiên cứu các vấn đề liên quan đến quản trị kinh doanh;
 • Có khả năng học tiếp cao học, nghiên cứu sinh ngành quản trị kinh doanh.

Cơ hội trúng tuyển đại học sớm ngành quản trị kinh doanh khi xét tuyển dựa trên học bạ của học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12, điểm dùng để xét tuyển từ 5,0 điểm trở lên và nhiều hình thức khác.

 • Mã trường: DHV
 • Mã ngành: 7340101
 • Các tổ hợp xét tuyển: A00, C00, C01, D01

• A00: Toán, Vật lý, Hoá học

• C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý

• C01: Toán, Ngữ văn, Vật lý

• D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

---

Hãy đến với HVUH để tạo đà cho những đột phá trong tương lai.

Nộp hồ sơ trực tuyến tại: http://hvuh.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen

---

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM (Số 736 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5, TP.HCM)

Điện thoại: ‎(028) 3855 3675 (Tổng đài), 0888 158 001 (Hotline)

Email: info@hvuh.edu.vn

Website: http://hvuh.edu.vn          Fanpage Trường: https://facebook.com/hungvuonguni

 

Trường đại học Hùng Vương TP.HCM đào tạo các ngành:

 1. Bậc Cao học

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

 1. Bậc Đại học
 1. Công nghệ thông tin.
 2. Quản trị kinh doanh.
 3. Tài chính ngân hàng.
 4. Kế toán.
 5. Marketing
 6. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.
 7. Quản lý bệnh viện.
 8. Luật.
 9. Ngôn ngữ Anh.
 10. Ngôn ngữ Nhật.
 11. Ngôn ngữ Trung Quốc.