Chào mừng đến với Trường Đại Học Hùng Vương TP. HCM
logo
Địa chỉ 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP. HCM

Nhiều cơ hội cho thí sinh xét tuyển bổ sung

25-09-2022
Nhiều cơ hội cho thí sinh xét tuyển bổ sung

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022, có những thí sinh đạt điểm thi cao, đăng ký rất nhiều nguyện vọng vào các trường đại học nhưng vẫn chưa trúng tuyển. Có những trường hợp đăng ký sai mã trường, mã ngành cũng khiến nhiều thí sinh nhận kết quả trúng tuyển không như mong muốn, trúng tuyển nhưng không còn muốn học ngành đã chọn… Vì thế, có rất nhiều lý do để các thí sinh tiếp tục tham gia vào đợt đăng ký xét tuyển bổ sung của các trường đại học.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

ThS. Nguyễn Thị Mai Bình – Phó Trưởng Phòng, Phụ trách Phòng Đào tạo & CTSV Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho biết: “Nhiều bạn đã có kết quả trúng tuyển sớm vào trường nhưng vẫn không có tên trong danh sách trúng tuyển chính thức vì không đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GĐ&ĐT, các bạn nên đến Trường để được hướng dẫn thủ tục. Đối với những bạn trượt đại học do chọn sai nguyện vọng, chọn sai phương thức xét tuyển các bạn nên tìm hiểu việc đăng ký xét tuyển bổ sung của các trường hiện nay vì xét tuyển bổ sung dành cho tất cả đối tượng thí sinh”.

Thời gian này, hàng chục trường đại học đều công bố hàng trăm chỉ tiêu xét tuyển bổ sung các ngành học còn thiếu. Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cũng thông báo xét tuyển bổ sung cho 11 ngành học với các phương thức xét tuyển khác nhau: Kết quả học tập năm lớp 12 đạt 5,0 điểm trở lên; Kết quả thi THPT 2022 đạt 15 điểm trở lên; Điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đạt 500 điểm trở lên. Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành của trường còn khá nhiều và điểm chuẩn trúng tuyển không cao nên các bạn thí sinh có thể yên tâm với cơ hội vào đại học của mình.

Sinh viên ngành Công nghệ Thông tin tham quan Khu công nghệ cao TP.HCM

Hiện nay, khối ngành kinh tế gồm các ngành Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Marketing và Kế toán của trường được các bạn đăng ký xét tuyển nhiều nhất. Trong khi đó, khối ngành ngôn ngữ là ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc thu hút đông sinh viên vì đây là thế mạnh đặc thù của trường do trường nằm ở khu vực Chợ Lớn, quận 5 của thành phố, nơi tập trung rất đông khách du lịch các nước và là nơi người Hoa sinh sống nhiều nhất. Các ngành khác của trường như Công nghệ Thông tin, Luật, Quản trị DV Du lịch và Lữ hành, Quản lý Bệnh viện đều là những ngành hot ưa thích của các bạn thí sinh trong nhiều năm qua.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

Với những thí sinh trúng tuyển vào trường ở đợt bổ sung sau, các bạn vẫn nhận được những ưu đãi về chính sách học bổng giống như các bạn đã trúng tuyển nguyện vọng trước đó. Mỗi tân sinh viên khóa 2022 đều được nhận học bổng 10 triệu đồng/suất, được giảm trực tiếp vào học phí. Trường cũng sắp xếp để các bạn được học chung với các bạn đã nhập học trước đó nhưng vẫn đảm bảo được tiến độ và theo kịp chương trình đào tạo.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ nay đến ngày 9.10.2022. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở chính của trường là 736 Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM hoặc đăng ký trên website trường www.hvuh.edu.vn.

Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM được thành lập từ năm 1995, là một trong những trường học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam. Chương trình đào tạo của các ngành học theo định hướng ứng dụng, chuẩn mực tiên tiến và thường xuyên cập nhật theo nhu cầu của xã hội trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

(Nguồn: Báo Thanh Niên https://thanhnien.vn/nhieu-co-hoi-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-post1502377.html?fbclid=IwAR2UwVJu3s1dYPI3orE583noSPFCSWaWsvULKymGa4S-VNIgGJ4txqd2f-0)